Scarpro

Tin nổi bật

Mercedes-Benz dần thay động cơ V6 bằng loại I6

Tại Detroit Auto Show, Mercedes-AMG đã trình làng mẫu CLS53 và E53 mới, với trang bị động cơ I6 tăng áp kép 3.0L. Động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng này có thể sẽ thay thế loại V6 trên các xe của Mercedes trong tương lai.

Các động cơ V6 đang dần bị Mercedes-Benz thay thế bằng động cơ I6, chủ yếu là loại M256. Sự thay đổi này, theo ông Ola Källenius, giám đốc R&D của Mercedes-Benz, là cần thiết trong bối cảnh động cơ 4 xi-lanh ngày càng được ưa chuộng.

“Điều này đi ngược lại chiến lược trước đây là cùng lúc sử dụng cả động cơ V8 và V6,” ông Källenius nói.

Với việc Mercedes tăng cường sử dụng động cơ 4 xi-lanh cho các bản tiêu chuẩn, thì sử dụng động cơ I6 với cùng cấu trúc, chỉ thêm 2 xi-lanh, ở các phiên bản cao cấp hơn là hợp lý và dễ hiểu.

“Về chiến lược sản xuất động cơ chung của chúng tôi, loại 4 xi-lanh và 6 xi-lanh giống như các cành trên cùng một cây,” Källenius cho biết. “Buồng đốt của hai loại động cơ này về cơ bản là như nhau, khoảng cách 90mm của xi-lanh cũng như nhau, và bạn có thể sản xuất các động cơ này trên cùng một dây chuyền.”

Tuy nhiên, sự chuyển đổi từ động cơ V6 sang I6 sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều. Và một số mẫu xe chắc chắn không dùng động cơ I6, như C-Class, theo trang Road & Tracks. Trong khi đó, mẫu E53, với động cơ I6, sẽ sớm có mặt trên thị trường, thế chỗ E43.

Bài viết liên quan
BỌC DA GHẾ SOFA TẠI NHÀ
11/11/2023

BỌC DA GHẾ SOFA TẠI NHÀ

BỌC DA GHẾ SOFA – CÁCH TÂN NỘI THẤT HIỆN ĐẠI Ghế sofa là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng khách, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho người sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ghế sofa có thể bị […]

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA XE Ô TÔ 5 CHỖ
04/09/2023

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA XE Ô TÔ 5 CHỖ

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ 5 CHỖ mới nhất tại Scar Pro – Hệ thống bọc ghế da ô tô chuyên nghiệp do các chuyên gia, thợ giỏi thực hiện.

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ 7 CHỖ
26/08/2023

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ 7 CHỖ

GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ 7 CHỖ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất liệu da, kiểu dáng ghế da và xưởng dịch vụ bọc ghế da ô tô chuyên nghiệp.

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ 4 CHỖ
26/08/2023

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ 4 CHỖ

Ghế da ô tô được biểu tượng là hồn của nội thất, nó quyết định sự hoàn hảo và giá trị của em xế. Chất liệu bọc ghế da ô tô ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người ngồi. Bởi lẽ, việc ngồi trên một chiếc ghế xe mềm mại, mát mẻ sẽ cho ta cảm […]

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA KIA MORNING
26/08/2023

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA KIA MORNING

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ KIA MORNING mới nhất tại Scar Pro – Hệ thống bọc ghế da ô tô chuyên nghiệp do các chuyên gia hàng đầu thực hiện.

REVIEW BỌC GHẾ DA Ô TÔ KIA K3
20/08/2023

REVIEW BỌC GHẾ DA Ô TÔ KIA K3

Dịch vụ BỌC GHẾ DA Ô TÔ KIA K3 tại Hà Nội do các nghệ nhân và thợ giỏi của Scar Pro – Xưởng bọc ghế da ô tô chuyên nghiệp thực hiện.

BÁO CHÍ NÓI VỀ SCAR PRO