Scarpro

Tin nổi bật

Mercedes-Benz dần thay động cơ V6 bằng loại I6

Tại Detroit Auto Show, Mercedes-AMG đã trình làng mẫu CLS53 và E53 mới, với trang bị động cơ I6 tăng áp kép 3.0L. Động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng này có thể sẽ thay thế loại V6 trên các xe của Mercedes trong tương lai.

Các động cơ V6 đang dần bị Mercedes-Benz thay thế bằng động cơ I6, chủ yếu là loại M256. Sự thay đổi này, theo ông Ola Källenius, giám đốc R&D của Mercedes-Benz, là cần thiết trong bối cảnh động cơ 4 xi-lanh ngày càng được ưa chuộng.

“Điều này đi ngược lại chiến lược trước đây là cùng lúc sử dụng cả động cơ V8 và V6,” ông Källenius nói.

Với việc Mercedes tăng cường sử dụng động cơ 4 xi-lanh cho các bản tiêu chuẩn, thì sử dụng động cơ I6 với cùng cấu trúc, chỉ thêm 2 xi-lanh, ở các phiên bản cao cấp hơn là hợp lý và dễ hiểu.

“Về chiến lược sản xuất động cơ chung của chúng tôi, loại 4 xi-lanh và 6 xi-lanh giống như các cành trên cùng một cây,” Källenius cho biết. “Buồng đốt của hai loại động cơ này về cơ bản là như nhau, khoảng cách 90mm của xi-lanh cũng như nhau, và bạn có thể sản xuất các động cơ này trên cùng một dây chuyền.”

Tuy nhiên, sự chuyển đổi từ động cơ V6 sang I6 sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều. Và một số mẫu xe chắc chắn không dùng động cơ I6, như C-Class, theo trang Road & Tracks. Trong khi đó, mẫu E53, với động cơ I6, sẽ sớm có mặt trên thị trường, thế chỗ E43.

Bài viết liên quan
“QUY TRÌNH THIẾT KẾ” BỌC GHẾ DA Ô TÔ NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT
09/01/2023

“QUY TRÌNH THIẾT KẾ” BỌC GHẾ DA Ô TÔ NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI BIẾT

Việc bọc ghế da ô tô đã không còn xa lạ với các chủ xế để nâng cấp, tân trang nội thất cho xế yêu trở lên đẳng cấp và sang trọng hơn. Tuy nhiên để chọn được một trung tâm may và bọc ghế da ô tô uy tín, lên form chuẩn chỉnh từng […]

BỌC GHẾ DA Ô TÔ MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ ???
07/01/2023

BỌC GHẾ DA Ô TÔ MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ ???

BỌC GHẾ DA như một chiếc áo khoác thời trang, vừa có chức năng làm đẹp vừa tránh bẩn trong quá trình sử dụng với các ưu điểm nổi trội:  1. GIÚP TĂNG TÍNH THẨM MỸ, TINH TẾ & THỜI THƯỢNG HƠN CHO XẾ YÊU So với ghế nỉ, bọc ghế da cho xe ô […]

NÊN BỌC GHẾ DA Ô TÔ LOẠI NÀO
06/01/2023

NÊN BỌC GHẾ DA Ô TÔ LOẠI NÀO

Việc chọn chất liệu da để bọc ghế xe ô tô cũng phức tạp không kém so với việc chọn mua xe, mỗi loại chất liệu lại có một ưu, nhược điểm riêng biệt  Ai cũng thích loại da đẹp nhất, tốt nhất. Tuy nhiên đẹp nhất hay tốt nhất không bằng phù hợp nhất. […]

BÁO CHÍ NÓI VỀ SCAR PRO