Scarpro

Tin nổi bật

Mercedes-Benz dần thay động cơ V6 bằng loại I6

Tại Detroit Auto Show, Mercedes-AMG đã trình làng mẫu CLS53 và E53 mới, với trang bị động cơ I6 tăng áp kép 3.0L. Động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng này có thể sẽ thay thế loại V6 trên các xe của Mercedes trong tương lai.

Các động cơ V6 đang dần bị Mercedes-Benz thay thế bằng động cơ I6, chủ yếu là loại M256. Sự thay đổi này, theo ông Ola Källenius, giám đốc R&D của Mercedes-Benz, là cần thiết trong bối cảnh động cơ 4 xi-lanh ngày càng được ưa chuộng.

“Điều này đi ngược lại chiến lược trước đây là cùng lúc sử dụng cả động cơ V8 và V6,” ông Källenius nói.

Với việc Mercedes tăng cường sử dụng động cơ 4 xi-lanh cho các bản tiêu chuẩn, thì sử dụng động cơ I6 với cùng cấu trúc, chỉ thêm 2 xi-lanh, ở các phiên bản cao cấp hơn là hợp lý và dễ hiểu.

“Về chiến lược sản xuất động cơ chung của chúng tôi, loại 4 xi-lanh và 6 xi-lanh giống như các cành trên cùng một cây,” Källenius cho biết. “Buồng đốt của hai loại động cơ này về cơ bản là như nhau, khoảng cách 90mm của xi-lanh cũng như nhau, và bạn có thể sản xuất các động cơ này trên cùng một dây chuyền.”

Tuy nhiên, sự chuyển đổi từ động cơ V6 sang I6 sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều. Và một số mẫu xe chắc chắn không dùng động cơ I6, như C-Class, theo trang Road & Tracks. Trong khi đó, mẫu E53, với động cơ I6, sẽ sớm có mặt trên thị trường, thế chỗ E43.

Bài viết liên quan
BỌC GHẾ Ô TÔ DA THẬT Ở ĐÂU ?
21/01/2024

BỌC GHẾ Ô TÔ DA THẬT Ở ĐÂU ?

BỌC GHẾ Ô TÔ DA THẬT 100% tại Scar Pro mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với ghế da tổng hợp hoặc các loại da khác giúp nâng tầm nội thất chiếc xe của bạn.

BỌC GHẾ DA Ô TÔ CAO CẤP Ở ĐÂU?
17/01/2024

BỌC GHẾ DA Ô TÔ CAO CẤP Ở ĐÂU?

BỌC GHẾ DA Ô TÔ CAO CẤP tại SCAR PRO – HỆ THỐNG BỌC GHẾ DA Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP sẽ đem đến những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất cho chủ xe.

MẪU BỌC GHẾ DA Ô TÔ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY
10/01/2024

MẪU BỌC GHẾ DA Ô TÔ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

MẪU BỌC GHẾ DA Ô TÔ ĐẸP NHẤT do các chuyên gia của Scar Pro – Hệ thống bọc ghế da ô tô chuyên nghiệp tại Việt Nam giới thiệu và thực hiện cho khách hàng.

BỌC DA GHẾ SOFA TẠI NHÀ
11/11/2023

BỌC DA GHẾ SOFA TẠI NHÀ

BỌC DA GHẾ SOFA – CÁCH TÂN NỘI THẤT HIỆN ĐẠI https://www.youtube.com/watch?v=FaVVTbs5564 Ghế sofa là một trong những món đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng khách, mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho người sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, ghế sofa có thể […]

QUY TRÌNH ĐẦY ĐỦ DỌN NỘI THẤT Ô TÔ Ở MỸ ĐÌNH
21/09/2023

QUY TRÌNH ĐẦY ĐỦ DỌN NỘI THẤT Ô TÔ Ở MỸ ĐÌNH

Một trong những yếu tố quan trọng để duy trì giá trị và độ bền của chiếc xe ô tô của bạn là chăm sóc nội thất đều đặn. Dọn nội thất ô tô không chỉ giúp cho xe luôn sạch sẽ, thoải mái mà còn mang lại trải nghiệm lái xe tốt hơn. Trong […]

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA XE Ô TÔ 5 CHỖ
04/09/2023

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA XE Ô TÔ 5 CHỖ

BÁO GIÁ BỌC GHẾ DA Ô TÔ 5 CHỖ mới nhất tại Scar Pro – Hệ thống bọc ghế da ô tô chuyên nghiệp do các chuyên gia, thợ giỏi thực hiện.

BÁO CHÍ NÓI VỀ SCAR PRO