Di chuyển bằng đường bộ là một trong những cách tốt nhất để chúng ta có thể dành kỳ nghỉ của mình. Lái xe qua một số tuyến đường mang phong cảnh tuyệt đẹp có thể là trải nghiệm thú vị mà tài xế nào cũng mong muốn. Ngoài ra, lợi thế của việc du lịch bằng xe hơi là có thể dừng lại bất cứ đâu để khám phá mọi thứ xung quanh.

Tuy nhiên khoang cabin sẽ trở nên rất dễ lộn xộn trong chuyến đi đường dài, đặc biệt nếu chúng ta chở thêm trẻ em. Vì vậy, dưới đây là những thói quen đơn giản để giữ cho nó sạch sẽ.

Tránh ăn uống trong xe

Ăn uống là cách nhanh nhất để tạo nên mớ hỗ độn và ám mùi trong chiếc xe của chúng ta. Tùy thuộc vào người bạn đi cùng, bạn có thể hướng dẫn mọi người không ăn uống trên xe. Nếu thời tiết hoặc tuyến đường không cho phép chúng ta có thể ăn bên ngoài hoặc bạn đang đi du lịch với trẻ em, ít nhất nên hạn chế các loại thực phẩm khô, không chứa chứa nước, sốt,… để tránh rơi vãi khi đang ăn.

vệ sinh xe ô tô

Ăn uống là cách nhanh nhất để tạo nên mớ hỗ độn và ám mùi trong chiếc xe của chúng ta

Sử dụng thùng rác ô tô

Trong số rất nhiều phụ kiện đi đường mà bạn có thể mua để trang bị thêm tiện ích cho ô tô là thùng rác được thiết kế đặc biệt dùng để sử dụng trên xe. 

Ngoài ra, chủ xe cũng có thể sử dụng túi giấy hoặc túi nhựa để đựng rác, nhưng những thứ này chỉ nên dùng tạm vì nó có thể dễ dàng tràn ra ngoài nếu hành khách không cẩn thận. Vì vậy, bạn nên mua một chiếc thùng rác được thiết kế chuyên dụng là ý tưởng tốt hơn nhiều.

Thiết lập bộ quy tắc trên xe

Cho dù đang đi cùng gia đình hay bạn bè, cách tốt nhất để tránh gây lộn xộn nội thất xe là thiết lập một bộ quy tắc về việc giữ gìn vệ sinh. Khi đó, những lúc bạn rời khỏi xe, mọi người sẽ biết những gì được và không được phép làm.

 
vệ sinh xe ô tô

Thiết lập bộ quy tắc trên xe

Các quy tắc thường nằm ở những việc bao gồm tránh leo vào xe bằng giày bẩn, cấm hút thuốc, ăn uống hoặc sử dụng cốc không nắp.

Bọc ghế

Nếu bạn không muốn cấm ăn trong xe hoặc thường xuyên phải chở trẻ em, một ý tưởng hay khác là mua một bộ bọc ghế. Mặc dù không bảo vệ toàn bộ ghế, nhưng chúng sẽ giữ cho ghế ngồi sạch sẽ. Đặc biệt là khi ô tô của bạn thuộc dòng nội thất cao cấp.

Giá cho một bộ bọc ghế chỉ từ dưới 50 USD hoặc có thể lên đến vài trăm USD, tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng, độ dày của chúng hoặc một số tính năng nhất định như thêm miếng đệm hoặc chống thấm.

Trang bị thảm trải sàn cao su

Khi chúng ta đi ra ngoài, không thể nào để bụi bẩn bám vào giày. Tuy nhiên, một bộ thảm trải sàn cao su dễ vệ sinh hơn rất nhiều so với những bộ thảm trải sàn thông thường. Hơn nữa, chúng làm tốt hơn công việc bảo vệ thảm bên dưới và một số có các gờ nổi lên có thể chứa bùn hoặc chất lỏng.

vệ sinh xe ô tô

Một bộ thảm trải sàn cao su dễ vệ sinh hơn rất nhiều so với những bộ thảm trải sàn thông thường

Mua máy hút bụi xe hơi

Một trong những phụ kiện quan trọng nhất bạn có thể tự chuẩn bị để giữ cho khoang hành khách luôn sạch sẽ là máy hút bụi cầm tay. Hiện nay có rất nhiều loại máy hút bụi mini giá phải chăng trên thị trường để chúng ta dễ dàng lựa chọn được loại phù hợp nhất.