Scarpro

Chưa phân loại

HỌC NGHỀ NỘI THẤT Ô TÔ MẤT BAO LÂU ???

Học nghề nội thất ô tô làm gì?

  1. Học nghề nội thất ô tô mất bao lâu?
  2. Học nghề nội thất ô tô có khó không
  3. Chương trình học nghề nội thất ô tô
  4. Học nghề nội thất ô tô ra trường làm việc được luôn không?

Nghề nội thất ô tô đang là một nghề được nhiều bạn trẻ và phụ huynh lựa chọn hiện nay. Vậy học nghề nội thất ô tô mất bao lâu? Ra trường có làm việc được luôn không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới.

  1. Học nghề nội thất ô tô làm gì?

Số lượng ô tô càng càng tăng, nhu cầu làm đẹp, nâng cấp xe ô tô càng nhiều khiến nghề nội thất ô tô ngày càng được ưa chuộng. Học nghề nội thất ô tô, bạn không chỉ được cung cấp kiến thức về cách lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các trang thiết bị, nội thất trên ô tô như ghế, gương, kính, …. mà còn được tìm hiểu sâu về nguyên lý hoạt động của chúng. Sau khi học nghề nội thất ô tô, bạn có thể trở thành một một kỹ thuật viên, thợ chuyên về nội thất ô tô hoặc có thể mở cửa hàng chuyên về nội thất ô tô.

  1. Học nghề nội thất ô tô mất bao lâu?

Thời gian học nghề nội thất ô tô phụ thuộc vào năng lực cũng như môi trường mà bạn lựa chọn. Nếu lựa chọn học ở ngoài các gara hay các cửa hàng về nội thất ô tô, bạn sẽ mất khoảng 3 – 5 năm. Tuy nhiên, nếu học ở các trường chuyên đào tạo về nghề nội thất ô tô, bạn sẽ chỉ mất khoảng từ 5 – 6 tháng. Khi học ở trường, bạn sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu về toàn bộ hệ thống nội thất và cách lắp đặt, sửa chữa, bảo trì các thiết bị đó. Sau khi ra trường, bạn sẽ được cấp chứng chỉ và giới thiệu việc làm tại các cơ sở uy tín với mức thu nhập ổn định. 

  1. Học nghề nội thất ô tô có khó không?

Đáp án của câu hỏi này nằm ở chính bản thân bạn. Nếu bạn yêu thích và đam mê với nghề thì không có việc gì quá khó khăn cả. Chương trình học nghề nội thất ô tô được đánh giá là không quá khó, tuy nhiên đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận và chăm chỉ của người học. Ngoài chăm chỉ học lý thuyết, bạn cần tích cực thực hành để vừa nắm vững lý thuyết, vừa nâng cao tay nghề của mình.

  1. Chương trình học nghề nội thất ô tô.

Mỗi một cơ sở sẽ có chương trình đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản khi học nghề nội thất ô tô bạn sẽ được học về những kiến thức sau:

– Lắp đặt màn hình, loa, đèn ô tô.

– Lắp đặt camera, các loại cảm biến ô tô

– Chống ồn, tiêu âm

– Cắt, dán, sấy fim

– Bọc áo ghế, thảm trải sàn ô tô

– Lắp độ cửa hít, cốp điện

– Lắp giá nóc, bậc dẫm ô tô

– Độ pô, líp pô ô tô

– ……………………..

 

  1. Học nghề nội thất ô tô ra trường có làm việc được luôn không?

Ở trường, các bạn không chỉ được học lý thuyết mà còn được thực hành rất nhiều. Vì vậy, sau khi ra trường, bạn đã có thể làm việc được luôn. Tuy vậy, lúc này, tay nghề của bạn vẫn còn non.Lương sau khi bạn ra trường sẽ khoảng 5 – 7 triệu/ tháng. Bạn nên dành khoảng 1 năm đầu sau khi ra trường để trau dồi, phát triển và nâng cao tay nghề. Sau khi có tay nghề vững chắc, mức lương của bạn có thể khoảng 15 – 20 triệu/ tháng. Nếu có điều kiện, bạn có thể mở cửa hàng chuyên về nội thất ô tô, Một số công việc khác bạn có thể làm thêm như môi giới ô tô; mua bán, tân trang và bán lại các xe đã qua sử dụng; cung cấp các thiết bị nội thất xe hơi cho những cửa hàng nhỏ lẻ.

 

Học nghề nội thất ô tô mất bao lâu phụ thuộc vào năng lực và cơ sở mà bạn lựa chọn học. SCAR PRO tự hào là cơ sở đào tạo nội thất ô tô uy tín tại Hà Nội, cam kết đầu ra học viên sẽ trở thành thợ nội thất ô tô có tay nghề cao trong thời gian ngắn nhất.

 

Bài viết liên quan
HỌC NGHỀ NỘI THẤT Ô TÔ TẠI HÀ NỘI
25/02/2023

HỌC NGHỀ NỘI THẤT Ô TÔ TẠI HÀ NỘI

HỌC NGHỀ ĐỘ NỘI THẤT Ô TÔ Ở ĐÂU UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP ? Độ nội thất ô tô là gì ?        Ngành công nghiệp ô tô đang là ngành đang hot nhất Việt Nam hiện nay khi nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng nhiều. Việc gìn giữ, nâng cấp, làm đẹp […]

BÁO CHÍ NÓI VỀ SCAR PRO