Scarpro

Chưa phân loại

Học nghề nội thất ô tô như thế nào?

  1. Nghề nội thất ô tô là gì?
  2. Chương trình học nghề nội thất ô tô
  3. Yếu tố cần thiết khi học nghề nội thất ô tô

Học nghề nội thất ô tô như thế nào?

Cùng với sự đổi mới của nền kinh tế nước nhà, xu hướng chọn học trường nghề ngày một gia tăng. Một trong những nghề tuy mới nhưng được coi là xu hướng hiện nay chính là học nghề nội thất ô tô. Vậy nghề nội thất ô tô là gì? Chương trình học như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

  1. Nghề nội thất ô tô là gì?

Kinh tế phát triển, số lượng ô tô ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt các thiết bị trên ô tô ngày càng tăng. Cùng với sữa chữa ô tô, nghề nội thất ô tô cũng được đánh giá là một trong những nghề hot hiện nay. Vậy nghề nội thất ô tô là gì? Nghề nội thất ô tô bao gồm những công việc thay thế, sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng các thiết bị nội thất trên xe như màn hình, hệ thống âm thanh, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, ghế, tấm lót sàn,… 

  1. Chương trình học nghề nội thất ô tô

Hiện nay, có khá nhiều cơ sở đào tạo về nghề nội thất ô tô, mỗi nơi sẽ có một lộ trình và thời gian đào tạo riêng. Tuy nhiên, chương trình đào tạo luôn cố định, không thay đổi giữa các cơ sở. Để trở thành thợ chuyên về nội thất ô tô, bạn sẽ phải học qua các chủ đề sau:

– Nguyên lý hoạt động, cách sửa chữa, tháo lắp hệ thống điện, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, màn hình, hệ thống âm thanh trên ô tô.

– Tháo lắp, sửa chữa hệ thống định vị, chống trộm, bộ start/stop, kính điện,…

– Cách tháo lắp vách cửa, ghế; cách bọc ghế, bọc vô lăng, thay tấm sàn xe, trần ô tô,…

– Cách vệ sinh, khử mùi, bảo dưỡng nội thất ô tô.

– Cách chống ồn ô tô.

– Tháo lắp các tính năng của gương chiếu hậu.

  1. Các yếu tố cần thiết khi học nghề nội thất ô tô

Để có thể học nghề nội thất ô tô và tương lai có thể trở thành một người thợ nội thất ô tô giỏi, người học cần có các yếu tố sau:

Yêu thích, đam mê: Cũng như tất cả các nghề khác, điều cần thiết để bạn có thể đi lâu với nghề chính là sự yêu thích, đam mê. Khi bạn yêu thích, bạn sẽ có động lực để học, nghiên cứu, tìm tòi những thứ liên quan đến nội thất ô tô. Bạn làm việc hăng hái, say mê và không biết mệt mỏi. Ngoài ra, đam mê sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong khi học cũng như trong quá trình làm nghề sau này.

Sức khỏe tốt: Tuy không cần quá nhiều thể lực như nghề sửa chữa ô tô, tuy nhiên, làm về nội thất ô tô vẫn có nhiều việc tốn sức. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến nghề này có ít con gái theo học. Vì vậy, khi xác định học nghề nội thất ô tô, bạn cần phải rèn luyện sức khỏe thật tốt.

Tính cẩn thận, tỉ mỉ: Trên ô tô có rất nhiều hệ thống, chi tiết máy móc, thiết bị tinh vi và phức tạp. Chỉ một thao tác sai lầm cũng dẫn đến hỏng toàn bộ cả hệ thống. Chính vì vậy, người học cũng như người thợ luôn phải cẩn thận, tỉ mỉ, làm các thao tác một cách chuẩn xác, đúng quy trình. Có như vậy, công việc mới hoàn thành một cách thuận lợi.

Chăm chỉ, ham học hỏi: Hiện tại, ở Việt Nam có hơn 20 hãng xe ô tô với nhiều loại xe ô tô khác nhau. Mỗi xe lại có những cách thiết kế, các trang thiết bị khác nhau. Không chỉ thế, mỗi năm các hãng lại nâng cấp xe hoặc cho ra nhiều dòng xe mới. Vì vậy, là một người thợ nội thất ô tô, bạn cần chăm chỉ học hỏi, cập nhật thêm kiến thức, công nghệ mới về ô tô để trở thành một người thợ chuyên nghiệp.

 

Học và làm nghề nội thất ô tô là một quá trình dài. Hãy đến học tập tại SCAR PRO, bạn sẽ được cung cấp kiến thức từ những điều cơ bản nhất, đồng thời được học tập và thực hành trên nhiều dòng xe, đặc biệt là các dòng xe mới nhất hiện nay.

 

Bài viết liên quan
HỌC NGHỀ NỘI THẤT Ô TÔ MẤT BAO LÂU ???
25/08/2023

HỌC NGHỀ NỘI THẤT Ô TÔ MẤT BAO LÂU ???

Học nghề nội thất ô tô làm gì? Học nghề nội thất ô tô mất bao lâu? Học nghề nội thất ô tô có khó không Chương trình học nghề nội thất ô tô Học nghề nội thất ô tô ra trường làm việc được luôn không? Nghề nội thất ô tô đang là một […]

HỌC NGHỀ NỘI THẤT Ô TÔ TẠI HÀ NỘI
25/02/2023

HỌC NGHỀ NỘI THẤT Ô TÔ TẠI HÀ NỘI

HỌC NGHỀ ĐỘ NỘI THẤT Ô TÔ Ở ĐÂU UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP ? Độ nội thất ô tô là gì ?        Ngành công nghiệp ô tô đang là ngành đang hot nhất Việt Nam hiện nay khi nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng nhiều. Việc gìn giữ, nâng cấp, làm đẹp […]

BÁO CHÍ NÓI VỀ SCAR PRO